Trong
thành phần của đông trùng hạ thảo Việt nam có chứa 17 loại axit amin khác
nhau và ất nhiều hoạt chất sinh học có giá trị kỳ diệu. Đáng chú ý hơn cả đó là
cordycepic, Adenosine, các loại vitamin B, A, C, K, E,… Tất cả những dưỡng chất
này giúp phụ nữ làm chậm quá trình lão hóa da, hỗ trợ làm đẹp, tăng cường khả
năng hoạt động sinh lý, bồi bổ sức khỏe và rất tốt cho phụ nữ sau sinh.
Nấm kim châm là một
thực phẩm sạch được sử dụng nhiều, tuy nhiên, ở Việt Nam, đa số mọi người sử
dụng nấm kim châm vào việc ăn lẩu hay nướng mà ít được sử dụng cho những món
xào nấu hàng ngày. Ẩm thực đông trùng hạ thảo việt nam sẽ giới thiệu cho quý vị
món ăn đông trùng hạ thảo việt nam xào nấm kim châm, một món ăn ngon và bổ
dưỡng, thay đổi khẩu vị bữa ăn hàng ngày.
Nguyên liệu cần có cho món ăn đông trùng hạ thảo việt nam xào nấm kim châm
Đông trùng hạ thảo việt nam 30g,
nấm kim châm 300g, ớt 1 quả, tảo bẹ 200g, xì dầu(dầu hào), tỏi 5g, hạt tiêu,
giấm thơm 3g, long nhãn 10g.
Nguyên liệu đông trùng hạ thảo Việt nam |
Các bước thực hiện món ăn
Sơ chế nguyên liệu: đông
trùng hạ thảo việt nam nguyên con ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi rửa
sạch vớt ra để ráo nước, nấm kim châm cắt bỏ rễ, rửa sạch, tảo bẹ rửa sạch thái
sợi. Cho tảo bẹ,nấm kim châm, đông trùng hạ thảo việt nam nguyên con vào luộc
qua, nước sôi thì đổ ra chậu ngâm với nước lạnh. Lưu ý luộc riêng từng nguyên
liệu chứ không luộc chung. Tỏi, ớt đỏ rửa sạch, xắt nhỏ
Nguyên liệu tảo bẹ |
Nguyên liệu nấm kim châm |
Chế biến
món ăn đông trùng hạ thảo việt nam xào nấm kim châm: bắc
chảo lên bếp cho vào một chút dầu ăn cho tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm, cho
các nguyên liệu: đông trùng hạ thảo việt nam nguyên con, tảo bẹ, nấm kim châm,
long nhãn vào đảo đều, thêm ớt và dầu hào cùng hạt tiêu vào đảo đến khi chín
vừa, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Tác dụng của món đông trùng hạ thảo Việt nam xào nấm kim châm
Nấm kim châm có giá
trị dinh dưỡng cao, rất tốt với một số bệnh tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và
tiểu đường. Ngoài ra, nấm kim châm còn có tác dụng phòng chống các bệnh viêm
gan, xơ gan,loét dạ dày, chống ung thư.
Món đông trùng hạ thảo việt nam xào nấm kim châm |
Tảo bẹ sinh sống ở môi
trường biển nên rất giàu dinh dưỡng, vitamin và muối khoáng, các nguyên tố vi
lượng, có nhiều tác dụng điều trị rối loạn tiêu hóa, thiếu iot, giúp duy trì
sức khỏe và mang lại cơ bắp rắn chắc,tăng cường hệ miễn dịch, chống oxi hóa.
Đông trùng hạ thảo
việt nam xảo nấm kim châm có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, cải
thiện hoạt động của các cơ quan: tim, gan, phổi, thận.
Tăng cường hoạt động
tuần hoàn máu trong cơ thể, hỗ trợ điều trị các bệnh về xơ gan, ung thư gan,
phổi, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Đông trùng hạ thảo
việt nam xào nấm kim châm giúp cải thiện chức năng thận, tăng cường khả năng
tình dục nam giới, hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tiểu đường, cân bằng đường
huyết trong cơ thể.
Tăng cường hoạt động
của hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tốt cho những người suy dinh dưỡng, ăn
không hấp thụ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét