Đông trùng hạ thảo khi chế biến và biết cách kết hợp bạn có thể chế ra một món ăn sẽ mang lại cảm giác vô
cùng ngon miệng, bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày của gia đình.
1. Đông trùng hạ thảo Việt Nam nấu với sườn heo
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 9gram đông trùng hạ thảo Việt
Nam
- 12gram nhân sâm
- 12gram đương quy
- 12gram kỷ tử
- 1kg sườn heo và gia vị
Cách chế biến:
Sườn heo rửa sạch với nước
muối, để ráo nước, sau đó thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính,
tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Các nguyên liệu còn lại rửa
sạch và để ráo nước.
Cho sườn heo vào nồi đảo qua
thấy tái thịt là được. Cho sườn heo vào một cái nồi áp suất, thêm nước, đông
trùng hạ thảo Việt Nam, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được.
Đông trùng hạ thảo Việt Nam hầm
sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh
mẫn, hay quên.
Đông trùng hạ thảo Việt nam hầm sườn heo |
2. Đông trùng hạ thảo Việt Nam nấu canh gà
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt gà (1/2 con)
- Thịt nạc vai 100gram
- Đông trùng hạ thảo Việt Nam
10gr
- Hoài sơn 30gr và Gia vị vừa
đủ
Cách chế biến:
Gà mua về làm sạch và rửa sạch
với nước muối. Đông trùng hạ thảo Việt Nam, hoài sơn cuộn nhỏ lại Nhồi đông
trùng hạ thảo Việt Nam, hoài sơn, gia vị vào bụng gà.
Thịt nạc rửa sạch, ướp tí gia
vị và xào sơ cho săn thịt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm cách thủy
Mỗi tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận, rất tốt cho người
bị liệt dương, di tinh.
Đông trùng hạ thảo việt nam nấu canh gà |
Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi
là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng
để nấu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét