Thứ Bảy, 7 tháng 7, 2018

Tổng hợp một số món ăn ngon từ đông trùng hạ thảo Việt nam


Đông trùng hạ thảo khi chế biến và biết cách kết hợp bạn có thể chế ra một món ăn sẽ mang lại cảm giác vô cùng ngon miệng, bổ dưỡng cho thực đơn hàng ngày của gia đình.

1. Đông trùng hạ thảo Việt Nam nấu với sườn heo

Nguyên liệu chuẩn bị:
- 9gram đông trùng hạ thảo Việt Nam
- 12gram nhân sâm
- 12gram đương quy
- 12gram kỷ tử
- 1kg sườn heo và gia vị
Cách chế biến:
Sườn heo rửa sạch với nước muối, để ráo nước, sau đó thêm vào sườn heo chút nước mắm, bột nêm, mì chính, tiêu vào đảo đều, để 15 phút cho ngấm gia vị.
Các nguyên liệu còn lại rửa sạch và để ráo nước.
Cho sườn heo vào nồi đảo qua thấy tái thịt là được. Cho sườn heo vào một cái nồi áp suất, thêm nước, đông trùng hạ thảo Việt Nam, nhân sâm, đương quy, kỷ tử vào hầm thấy nhừ là được.
Đông trùng hạ thảo Việt Nam hầm sườn heo có tác dụng chống cơ thể mệt mỏi, mất sức, thận hư, tinh thần kém minh mẫn, hay quên.
Đông trùng hạ thảo Việt nam hầm sườn heo

2. Đông trùng hạ thảo Việt Nam nấu canh gà

Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt gà (1/2 con)
- Thịt nạc vai 100gram
- Đông trùng hạ thảo Việt Nam 10gr
- Hoài sơn 30gr và Gia vị vừa đủ
Cách chế biến:
Gà mua về làm sạch và rửa sạch với nước muối. Đông trùng hạ thảo Việt Nam, hoài sơn cuộn nhỏ lại Nhồi đông trùng hạ thảo Việt Nam, hoài sơn, gia vị vào bụng gà.
Thịt nạc rửa sạch, ướp tí gia vị và xào sơ cho săn thịt. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào nồi hầm cách thủy Mỗi tuần ăn 2 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy thận, rất tốt cho người bị liệt dương, di tinh.
Đông trùng hạ thảo việt nam nấu canh gà
Chú ý: Sử dụng nồi đất và nấu bằng than củi là tốt nhất. Để lửa nhỏ, liu riu. Tuyệt đối không sử dụng nồi nhôm, gang, đồng để nấu.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét