Thời gian gần đây các phương tiện truyền thông báo chí không ngừng ca ngợi những công dụng thần kì của một sản phẩm có tên đông trùng hạ thảo Việt nam, khiến bạn tò mò không biết thực chất nó là loại thảo dược nào mà thần kì đến vậy ? Những câu hỏi xoay quanh như đông trùng hạ thảo Việt nam là gì ? Vì sao lại phát triển được từ nhộng ve sầu? Và nó có những đặc tính gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo việt nam phát triển từ nhộng ve sầu các bạn nhé !
Đông trùng hạ thảo việt nam phát triển từ ve sầu là gì?
Đông trùng
hạ thảo việt nam từ ve sầu có bản chất cũng giống như những loại đông
trùng hạ thảo việt nam khác. Là sự kết hợp tự nhiên của loài nấm kí sinh
Cordyceps với ấu trùng ve sầu. Khi ấu trùng ve sầu ngủ đông và sống dưới mặt
đất, bào tử nấm Cordyceps kí sinh từ từ hút dần chất dinh dưỡng từ vật chủ. Đợi
khi thời tiết ấm áp bắt đầu sinh sôi, nảy nở chồi lên khỏi mặt đất để trở thành
một cây nấm trưởng thành bắt đầu vòng đời tiếp theo phát tán bào tử nấm đi khắp
mọi nơi chờ đợi một cuộc gặp gỡ tình cờ như thế nữa.
Đông trùng hạ thảo việt nam phát triển từ nhộng ve sầu |
Đông trùng
hạ thảo việt nam từ ve sầu trải qua quá trình phát triển từ “con”
trở thành “cây” sự biến hóa kì diệu góp phần tạo nên những công dụng của nó.
Hãy tiếp tục đi sâu vào tìm hiểu công dụng của loại thảo mộc này nhé
Dưỡng chất và công dụng có trong đông trùng hạ thảo việt nam phát triển từ nhộng ve sầu
Ve sầu có
tên khoa học là Cryptotyrn pân japonica Kate. Trong đông y, chúng có tên là
trách thiền, chúng có vị ngọt, mặn, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, làm mát.
Đặc biệt dùng cho những người có thể trạng nhiệt, bốc hỏa hay nóng tính, cáu
gắt, trầm tư, buồn rầu, ăn ngủ thất thường… Đây cũng là một vị thuốc quý đã và
đang được các lương y nghiên cứu để áp dụng vào chữa bệnh cho con người.
Còn đông
trùng hạ thảo việt nam cũng nhiều công dụng không kém. Nổi tiếng với những
thành phần dược tính đặc biệt như:
–
Cordycepin: Một trong những dược chất có giá trị cao trong y học, khó có thể
tìm thấy ở các loại thảo dược khác. Cordycepin có tác dụng ức chế sự phân hạch
và nhân đôi của tế bào ung thư, trì hoãn di căn của khối u ác tính. Đồng thời
tiêu diệt mầm bệnh, tăng cường sức đề khắng hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe.
Hình ảnh về đông trùng hạ thảo việt nam từ nhộng ve sầu |
– Adenosine:
là một những hoạt chất tham gia vào quá trình cấu thành lên DNA, ATP nhằm tổng
hợp và tạo ra các hoạt chất khác như Cordycepin, D-manitol – những axit amin vô
cùng quan trọng trong cơ thể. Từ đó chúng tăng cường khả năng hấp thụ oxi trong
máu, giúp ổn định huyết áp, giảm các nguy cơ tai biến mạch máu não và các bệnh
liên quan đến tim mạch. Bên cạnh đó nó còn giúp điều hòa nội tiết tố và hoocmon
giới tính, hỗ trợ điều trị vô sinh ở cả nam nữ.
– Cordyceps
acid: Cũng là một dạng axit amin đặc biệt có tác dụng làm giảm các triệu chứng
ho và hen suyễn, các bệnh đường hô hấp viêm phế quản… Làm giảm đường huyết hỗ
trợ tốt nhất cho những người mắc chứng tiểu đường.
–
Polysaccharide: là hoạt chất có tác dụng thúc đẩy chuyển đổi tế bào lympho,
tăng sức đề kháng và khả năng chịu đựng của cơ thể.
Từ đó mang
đến những công dụng thần kì cho đông trùng hạ thảo việt nam từ ve
sầu mà không phải loài thảo mộc nào cũng có được. Sự kết hợp của 2 vị
thuốc quý trong đông y đã và đang mang lại những hy vọng mới trong việc tìm ra
các phương thức chữa ung thư mới hiệu quả và bớt tốn kém hơn.
Công dụng của đông trùng hạ thảo việt nam từ nhộng ve sầu |
Đông trùng
hạ thảo việt nam từ ve sầu có nhiều tác dụng đến như vậy, tuy nhiên việc
khai thác trong tự nhiên còn nhiều hạn chế, cũng như việc nuôi cấy giống đông
trùng hạ thảo việt nam này còn nhiều bất cập.
Do đặc tính
sinh trưởng của ve sầu, mùa hè chúng tìm bạn đời kết đôi và đẻ trứng, trứng nở
phát triển thành sâu và sống trên cây 1 năm. Sau đó biến đổi thành ấu trùng ve
sữa chui xuống đất sống khoảng 3, 4 năm rồi sau đó mới bò lên cây, lột xác trở
thành ve sầu. Vì vậy nên việc nuôi ấu trùng ve (ve sữa) bằng phương pháp nhân
tạo gặp rất nhiều khó khăn. Cộng thêm việc cấy ghép tế bào nấm lên cá thể đòi
hỏi kĩ thuật cao nên mô hình “đông trùng hạ thảo việt nam từ ve sầu” mới chỉ
dừng lại ở các phòng thí nghiệm chưa áp dụng được vào thực tế sản xuất đại trà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét